Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
Trực tuyến: 20
Tổng truy cập: 642337
Bài viết
Nhiều website sân bay tê liệt v́ tin tặc tấn công

Nhiều website sân bay tê liệt v́ tin tặc tấn công

Sau Tân Sơn Nhất, các website sân bay Rạch Giá, Tuy Ḥa tiếp tục bị tin tặc tấn công. Lực lượng chức năng đă cô lập các website này để tránh lây lan hệ thống. 

Tối 9/3, trang web của sân bay Rạch Giá đă bị tin tặc tấn công, chèn vào h́nh ảnh thể hiện web đă bị xâm nhập.

Cùng thời điểm, website của sân bay Tuy Ḥa (Phú Yên) cũng bị thay đổi giao diện và sau đó ngừng hoạt động. Tin tặc chỉ thay đổi giao diện một trang chuyên mục bên trong và để lại thông tin về hacker mang tên Dominic Haxor. Đến sáng 10/3, các website vẫn chưa được khôi phục. 

Ông Phạm Ngọc Ḱnh, Giám đốc Cảng hàng không Tuy Ḥa cho biết, phát hiện sự cố, cảng đă tạm dừng hoạt động website để xử lư. Các hoạt động khác của sân bay như làm thủ tục, thông báo chuyến bay... đă được bảo mật, tách riêng nên tin tặc không truy cập được, hoạt động điều hành bay vẫn diễn ra b́nh thường.

Ông Ḱnh đồng thời khẳng định "tin tặc không phá hoại dữ liệu nên không có thiệt hại". Tuy nhiên, lănh đạo sân bay đă yêu cầu đơn vị bảo tŕ có biện pháp tăng cường bảo mật và sân bay thành lập tổ an toàn an ninh mạng hàng ngày kiểm tra để xử lư sớm những sự cố phát sinh.

Một đại diện Cục Hàng không cũng cho hay, sau sự cố, các cảng hàng không đă ngắt hoạt động trang web, cô lập hệ thống để pḥng ngừa lây lan. Cục đang yêu cầu các sân bay và đơn vị công nghệ thông tin báo cáo sự việc, có biện pháp xử lư.

nhieu-website-san-bay-te-liet-vi-tin-tac-tan-cong

Lời cảnh báo của tin tặc trên website sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó khoảng một ngày, trang web của sân bay Tân Sơn Nhất đột nhiên không truy cập được và xuất hiện ḍng chữ cảnh báo hệ thống đă bị xâm nhập trên trang chủ. Đến 10h sáng 9/3, hệ thống web này đă được khôi phục.

Lănh đạo Cục Hàng không nhận định, tin tặc không đánh cắp dữ liệu, không thể hiện mục đích phá hoại hệ thống thông tin mà chỉ để lại lời nhắc về lỗ hổng bảo mật của trang web.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch Bkav, khẳng định đợt tấn công này có bản chất khác hoàn toàn với sự cố của Vietnam Airlines hồi tháng 7/2016.

Hacker đơn giản tấn công các website thông qua việc khai thác lỗ hổng web. Việc khắc phục sự cố khá đơn giản là xác định và vá lỗ hổng.

"Điều trùng hợp là những trang này thuộc hệ thống của hàng không nên nhiều người lo ngại lặp lại sự cố như năm ngoái. Thực tế, số lượng website bị tấn công hàng ngày tại Việt Nam rất nhiều, trung b́nh hàng tháng lên tới 300 trang, trong đó có khoảng 20 trang của Chính phủ".

Hồi tháng 7/2016, hệ thống thông tin của Vietnam Airlines từng bị hacker tấn công bằng mă độc, đánh cắp dữ liệu của hơn 400.000 khách hàng. Hăng đă phối hợp với các chuyên gia của Cục An ninh mạng (Bộ Công an), cùng nhiều đơn vị công nghệ khác để giành quyền kiểm soát, khôi phục và khởi động lại các chương tŕnh bị tấn công cũng như rà soát để đảm bảo an toàn.

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Thông tin khác
TÌM KIẾM THÔNG TIN
TƯ VẤN ĐÀO TẠO
Thông tin việc làm (23/05/2019)
Thông tin việc làm
   
 
   
 
 
 
 
Địa chỉ: 12 Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, Tp. HCM - Điện thoại: 08.389466097 - 35893258 - 35893259 - Fax: 08.38958179
 
  www.quangtrungtech.edu.vn Thiết kế bởi Trang Web Vàng