Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
Trực tuyến: 11
Tổng truy cập: 700383
Thông Tin chung
Về chế độ miễn, giảm học phí hệ Trung cấp nghề

QUY ĐỊNH

Về chế độ miễn, giảm học phí hệ Trung cấp nghề

_________

Căn cứ Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2014 – 2015;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15 tháng 11 năm 2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Tài chính – Bộ Lao động Thương binh và Xă hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ qui định về chế độ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 2015;

Căn cứ Nghị định số 134/2006/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục tŕnh độ đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Trường Trung cấp nghề Quang Trung quy định về chế độ miễn, giảm học phí đối với học sinh Trung cấp nghề như sau:

I. Quy định chung:

- Việc thực hiện chế độ miễn, giảm học phí đối với học sinh Trung cấp nghề tại trường được thực hiện theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14/ 5/ 2010 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15 tháng 11 năm 2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Tài chính – Bộ Lao động Thương binh và Xă hội.

- Ngoài số đối tượng được thực hiện theo quy định trên, nhà trường mở rộng diện giảm học phí thêm một số đối tượng khác nhằm khuyến khích tham gia học nghề tại trường.

II. Đối tượng hưởng chế độ miễn, giảm học phí:

A. Đối tượng quy định tại Nghị định 49/2010/NĐ-CP:

1. Đối tượng miễn học phí:

- Bản thân học sinh là người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng theo pháp lệnh ưu đăi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/ 6/ 2005 (Bản thân là thương binh, bệnh binh. Con thương binh, con bệnh binh, con liệt sĩ, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học).

- Học sinh có cha mẹ và bản thân thường trú tại các xă biên giới, vùng cao, hải đảo và xă có điều kiện kinh tế xă hội đặc biệt khó khăn theo qui định hiện hành.

- Học sinh thuộc diện mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

- Học sinh là người chưa thành niên từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi là trẻ bị bỏ rơi, mất nguồn nuôi dưỡng, mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người c̣n lại là cha hoặc mẹ mất tích theo qui định tại Điều 78 của Bộ luật Dân sự hoặc không đủ năng lực, khả năng để nuôi dưỡng theo qui định của pháp luật, có cha, mẹ đang trong thời gian chấp hành h́nh phạt tù tại trại giam không c̣n người nuôi dưỡng.

- Học sinh hệ cử tuyển theo quy định tại Nghị định số 134/2006/NĐ-CP ngày 14/ 11/ 20006 của Chính phủ.

- Học sinh là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo.

2. Đối tượng giảm 50% học phí:

- Học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở đi học nghề.

- Học sinh là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

B. Đối tượng theo diện mở rộng của trường:

1. Giảm 50% học phí:

- Học sinh đă tốt nghiệp Trung học Phổ thông, là bộ đội xuất ngũ trong ṿng một năm tính đến ngày nhập học, có hộ khẩu thường trú tại quận G̣ Vấp.

- Học sinh là con của cán bộ, viên chức cơ hữu công tác tại trường Trung cấp nghề Quang Trung có thời gian công tác liên tục tại đơn vị từ 02 năm trở lên.

2. Giảm 20% học phí:

- Học sinh đă tốt nghiệp Trung học Phổ thông, là bộ đội xuất ngũ trong ṿng 02 năm tính đến ngày nhập học có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

3. Đối tượng giảm 10% học phí:

- Học sinh đă tốt nghiệp hệ Trung cấp nghề tại trường TCN Quang Trung, đăng kư học thêm một nghề mới.

- Học sinh có từ 02 anh chị em ruột trở lên cùng học hệ Trung cấp nghề tại trường.

III. Tŕnh tự thủ tục:

1. Đối với đối tượng theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP:

- Học sinh thuộc đối tượng này do Pḥng Lao động Thương binh và Xă hội quận, huyện cấp trực tiếp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí.

- Trong ṿng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu học kỳ, học sinh phải làm đơn đề nghị cấp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí (mẫu đơn theo phụ lục III của Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH – niêm yết tại pḥng Công tác học sinh và Quan hệ doanh nghiệp). Sau khi nhận đơn, nhà trường xác nhận học sinh đang theo học tại trường để học sinh nộp về Pḥng Lao động Thương binh và Xă hội quận, huyện (nơi học sinh có hộ khẩu thường trú) để nhận tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí.

2. Đối với các đối tượng được giảm học phí theo diện mở rộng của trường:

- Chế độ miễn, giảm học phí được nhà trường giải quyết cả khóa học.

- Trong ṿng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu khóa học, học sinh thuộc diện miễn, giảm học phí phải nộp đầy đủ thủ tục theo quy định của trường và gửi về pḥng Công tác học sinh và Quan hệ doanh nghiệp.

- Hồ sơ giảm học phí gồm:

+ Đơn xin miễn, giảm học phí (theo mẫu của trường);

+ Tùy theo từng trường hợp phải có bản sao chứng thực các loại giấy tờ sau: Hộ khẩu thường trú; Quyết định xuất ngũ; Giấy khai sinh (đối với trường hợp học sinh có anh chị em ruột học cùng trường); Bằng nghề do Trường TCN Quang Trung cấp (đối với học sinh cũ).

IV. Tổ chức thực hiện:

- Nhà trường chỉ xét duyệt danh sách miễn, giảm học phí đối với học sinh thuộc diện mở rộng của trường và phải có đầy đủ thủ tục theo quy định.

- Học sinh có nhiều diện ưu tiên th́ chỉ được hưởng một mức giảm học phí cao nhất.

- Vào tháng thứ hai của đầu khóa học, pḥng Công tác học sinh và Quan hệ doanh nghiệp có trách nhiệm tập hợp hồ sơ, lập danh sách tŕnh Hội đồng xét duyệt.

- Sau khi nhà trường xét duyệt, pḥng Tài chính Kế toán có trách nhiệm thực hiện việc chi trả tiền miễn, giảm học phí cho học sinh theo quyết định phê duyệt.

- Danh sách học sinh thuộc diện miễn, giảm học phí được niêm yết tại bảng thông tin của trường. Khi đến pḥng Tài chính Kế toán nhận tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí, học sinh phải đem theo bản chính giấy Chứng minh nhân dân để đối chiếu.

- Hồ sơ miễn, giảm học phí của học sinh được lưu tại pḥng Công tác học sinh và Quan hệ doanh nghiệp.

- Các trường hợp ngoài quy định này sẽ do Hiệu trưởng quyết định miễn, giảm học phí tùy theo mức độ khó khăn của học sinh và khả năng tài chính của nhà trường.

Qui định này được áp dụng kể từ ngày kư, các quy định trước đây trái với quy định này đều không c̣n hiệu lực.

Trong quá tŕnh thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị các bộ phận kịp thời báo cáo, đề xuất tŕnh Hiệu trưởng xem xét, giải quyết, bổ sung cho phù hợp./.

 Nơi nhận
- Ban giám hiệu
- Các bộ phận thuộc trường
- Lưu: VT

HIỆU TRƯỞNG

MẠCH CÔNG THẠCH


[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Thông tin khác
TÌM KIẾM THÔNG TIN
TƯ VẤN ĐÀO TẠO
Công ty Cổ phần cơ điện & năng lượng Đông Nam tuyển dụng nhân sự
Thông tin việc làm (23/05/2019)
Thông tin việc làm
   
 
   
 
 
 
 
Địa chỉ: 12 Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, Tp. HCM - Điện thoại: 08.389466097 - 35893258 - 35893259 - Fax: 08.38958179
 
  www.quangtrungtech.edu.vn Thiết kế bởi Trang Web Vàng